Câu chuyện thương hiệu

Ý nghĩa

Trong tiếng Nhật, Kokonattsu là “quả dừa”, còn Mori là “khu vườn”. Khi ghép 2 từ này lại với nhau và cách điệu một chút, ta có KOKOMORI, với ý nghĩa mang đến những sản phẩm thiên nhiên từ quả dừa.

Cảm hứng

Vậy tại sao lại là Dừa mà không phải là thứ gì đó khác? 

Tôi vẫn nhớ ngày xưa, bà nội tôi rất thích ủ tóc bằng dầu dừa. Nhờ vậy mà bà có một mái tóc dài gần chạm gót và óng mượt vô cùng. Lúc đó, mỗi lần bà tôi nấu dầu dừa dưới bếp là cả nhà thơm ngào ngạt. Tụi con nít bọn tôi thì mừng quýnh, chạy lên chạy xuống phụ bà tôi canh lửa. Nhưng lúc đó, thứ chúng tôi mong chờ không phải là những giọt dầu dừa vàng óng, mà là phần còn lại sau khi đã gạn dầu. Bã dầu dừa sau khi nấu xong đem trộn với đường ăn rất ngon và béo!

Mỗi lần gội đầu, bà sẽ nhờ Cô Sáu của tôi đi hái bồ kết để đem nấu nước gội đầu (trước nhà bà tôi có 1 cây bồ kết trái rất sai). Nước bồ kết sau khi nấu xong sẽ có màu đen đặc trưng, có tác dụng làm sạch gàu, làm dài và mượt tóc rất hiệu quả.

Sau này khi bà tôi mất đi, tôi cũng không còn nhiều cơ hội được cảm nhận lại mùi dầu dừa thơm nức nữa. Cây bồ kết trước nhà thì vẫn ở đó, nhưng khác là không còn ai hái trái…

Ngày nay, khi mà khoa học kỹ thuật phát triển, nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp ra đời, thì con người lại có xu hướng muốn tìm về với những thứ mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Tất cả đã tạo nên nguồn cảm hứng cho sự ra đời của sản phẩm dầu dừa ép lạnh Kokomori.

Triết lý và sứ mệnh

Triết lý xuyên suốt mà Kokomori theo đuổi là kế thừa, phát huy và nâng tầm những sản phẩm mộc mạc, truyền thống từ thiên nhiên mà các bà, các mẹ ta đã áp dụng từ xưa đến nay. 

Tạo hóa đã ưu ái cho đất nước của chúng ta một hệ thực vật vô cùng phong phú với nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe, làn da và mái tóc. Chính vì vậy, sứ mệnh của Kokomori đó là tận dụng thật tốt nguồn nguyên liệu quý giá này, đưa chúng đến với rộng rãi người tiêu dùng.

Kokomori tự hào khi mỗi sản phẩm chúng tôi bán ra là đang góp phần tạo nên công ăn việc làm cho lao động tại các làng nghề truyền thống địa phương, cũng như đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Cam kết

Kokomori cam kết 100% nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và an toàn. Sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định chặt chẽ, có đầy đủ giấy tờ công bố về chất lượng và được cấp phép bởi Bộ Y Tế.

Đội ngũ

Trần Niên Chấn – Sáng lập, điều hành

Tốt nghiệp ngành Công Nghệ Sinh Học Tiên Tiến tại Đại học Cần Thơ, đam mê nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ nông nghiệp, góp phần vào sứ mệnh nâng tầm giá trị nông sản Việt Nam.

Nguyễn Anh Thư – Đồng sáng lập

Thạc sĩ Tài Chính Doanh Nghiệp tại Đại học HUTECH, hiện đang phụ trách mảng tài chính – kế toán.

Hà Mi – Author

Tốt nghiệp chuyên ngành marketing tại Đại học HUTECH, hiện đang phụ trách mảng marketing.

Cuối cùng, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tại website. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay đóng góp nào, đừng ngần ngại liên hệ với Kokomori qua các kênh dưới đây:

Trân trọng!